Fyrirlestur – Núvitund í daglegu lífi

gunnar_l_fridriksson.jpgFyrirlestur í Ljósinu
Fimmtudaginn 8.okt kl. 11:00
Ath, Suðurlandsbraut 4, sjöunda hæð

Núvitund (mindfulness) er náttúrulegur eiginleiki hugans til að vera meðvitaður hér og nú um það sem er að gerast, á meðan það gerist án þess að dæma það á nokkurn hátt. Hægt er að þjálfa sig á kerfisbundin hátt í því að vera meira hér og nú.
Rannsóknir sýna í vaxandi mæli að núvitund (mindfulness) ýtir undir andlega og líkamlega vellíðan og auðveldar okkur að takast á við ákoranir og verkefni í lífinu. Þessi nálgun hefur verið notuð á áratugi í löndum í kringum okkur með góðum árangri.

  Gunnar L Friðriksson hefur farið á námskeið í núvitundarhugleiðslu bæði hér heima og erlendis í tíbetsku klaustri staðsettu í Skotlandi. Hann hefur einnig lokið leiðbeinendanámskeiði frá Mindfulness Association. Undanfarin ár hefur hann stundað kennslu hjá Hugleiðslu- og friðarmiðstöðinni og einnig á vegum Hjúkrunarfélags Íslands. Er nú starfandi sem heilsunuddari og sjúkraliði auk þess að sinna kennslu fyrir sjúkraliða.

Ekki er hægt að skilja eftir athugasemdir.