2 dl soðnar rauðar linsur
1 dl rifnar gulrætur
1 dl rifin sellerírót
1 dl malaðar kasjúhnetur
1 búnt ferskur kóríander, smátt saxaður
2 msk magnó chutney (þitt uppáhalds)
2 tsk karrýduft (t.d. það lífræna frá Herbaria)
1 tsk ger-, msg-, glútenlaus grænmetiskraftur*
½ tsk himalaya/sjávarsalt
smá cayenne pipar ef vill
Hitið ofninn í 200°C, allt er sett í hrærivél og hrært saman. Síðan notið þið ískúluskeið (með sjálfvirkum sleppara) til að móta bollurnar, sem þið setjið í á bökunarplötu og bakið í ofninum við 200°C í um 15 mín eða þar til þær eru orðna gylltar og stökkar á yfirborðinu
Köld sósa með bollunum
2 msk sítrónusafi
1 dl kókosvatn
¼ tsk cayenne eða chilli duft
1 hvítlauksrif, pressað
2 cm biti fersk engiferrót, söxuð
¼ tsk himalaya/sjávarsalt
1 búnt ferskur kóríander
½ búnt ferskur basil, stöngullinn fjarlægður
¼ búnt fersk mynta, stöngullinn fjarlægður
Setjið allt í blandara og blandið vel saman.
Ekki er hægt að skilja eftir athugasemdir.